📌Liệu chúng ta có dừng lại?
🌿Sáng nay mình được hỏi một câu từ bạn sinh viên học khoa Kỹ Thuật Môi Trường, bạn hỏi “Chị học ngành gì mà lại sáng lập ra A Little Bit? một công ty/ cửa hàng về môi trường?” Mình cũng đắn đo một lúc và trả lời “Vốn học ngành gì không quan trọng, quan trọng là chị thấy bản thân mình phải có trách nhiệm với môi trường mình đang sống nên chị lập ra A Little Bit”.🌱
😔Từ bao giờ chúng ta lại nghĩ làm về môi trường hay ngành nghề nào đó thì phải có chuyên môn, học vấn về ngành đó? Phải chăng là một phần ý thức định hình từ bé với ta rằng cô chú nhặt rác sẽ phải đi nhặt rác, cô chú đi quét đường sẽ phải làm phần việc đó chứ không phải bản thân mình!
😢Mấy bữa nay báo đài đưa rất nhiều tin về ô nhiễm không khí ở Hà Nội, ô nhiễm nguồn nước sông Đà, nay là ô nhiễm sông Sài Gòn- Đồng Nai,… Thực sự trong đầu mình tự đặt câu hỏi “ Liệu chúng ta có dừng lại? trước những thực trạng đang diễn ra?”.

📍Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.

🔖Liệu chúng ta có ngộ ra những gì mình gây ra cho Trái Đất? Liệu chúng ta có dừng lại để ngẫm nghĩ và cùng nhau sửa chữa? Vài câu hỏi nho nhỏ từ chị chủ A Little Bit, mong bạn ngẫm, nếu có dịp, chúng ta lại ngồi cùng nhau trò chuyện.

Photo: 7 Days of Garbage- Gregg Segal


🏣 Store: 220/8 Nguyễn Trọng Tuyển, P.8, Q Phú Nhuận, TPHCM
 Open: 9AM - 9PM
☎️ Tel: 096 3260 800‬
🛒 Shopee: http://bit.ly/2lBYgSg
☘️ Group: https://www.facebook.com/groups/alittlegreen/

#plasticfree #lesswaste #xanhmotxiu #songtute #plasticpollution #songxanh #binhgiunhiet #locknlock #pickuptrash #cleanupday #moingaymotchut #plasticfree #ecofriendly #sustainable #environmentallyfriendly #goinggreen #zerowastevietnam #zerowastelife #zerowastehome #wastefree #sustainability #reducewhatyouproduce #thelowimpactmovement #lowimpact #lowimpactmovement #zerowasteliving #zerowastelifestyle


Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn